Nhạc Noel, Giáng Sinh cho thiếu nhi hay nhất 2018

Ngày lễ Giáng Sinh ( Noel) 2018 đã đến gần. Để hưởng ứng lễ Giáng Sinh 2018 Siêu Thị Quà Tặng 247  chia sẻ cùng cả Video Nhạc Giáng Sinh, Noel hay nhất cho thiếu nhi mới nhất 2018. Cả nhà cùng thưởng thức !

Nhưng có một điều chắc chắn rằng…. Chúng ta phải cùng nhau ôn lại Nguồn Gốc của ngày giáng sinh có từ đâu đã . Đồng ý không nào ?

Nguồn gốc của ngày lễ Giáng Sinh ( Noel)

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo, Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (Giuđêa) (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. Nhiều giáo hội Chính thống giáo Đông phương như ở Nga, Gruzia vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này, cho nên lễ Giáng sinh của họ ứng với ngày 7 tháng 1 theo lịch Gregorius.

Theo lịch phụng vụ Công giáo, trước lễ Giáng Sinh là 4 tuần Mùa Vọng, và sau lễ Giáng Sinh là Mùa Giáng sinh (“12 ngày mùa Giáng Sinh”).

Tên gọi Noel Có từ đâu ?

Noel (phiên âm tiếng Việt: Nô-en hoặc No-en), từ tiếng Pháp Noël, dạng cổ hơn là Naël, có gốc từ tiếng Latinh nātālis (diēs) có nghĩa là “(ngày) sinh”.[4] Cũng có ý kiến cho rằng tên gọi Noel xuất phát từ danh hiệu Emmanuel, tiếng Hebrew nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”, được chép trong sách Phúc âm Matthêu.

Trong tiếng Anh, ngày lễ này được gọi phổ biến là Christmas. Chữ Christ là tước hiệu của Chúa Giêsu, còn chữ Mas nghĩa là thánh lễ. Do đó Christmas theo nghĩa chiết tự là “(ngày) lễ của Đức Kitô”. Chữ Christ bắt nguồn và được viết trong tiếng Hy Lạp là Χριστός (Khristós, phiên âm Việt là “Ki-tô” hoặc “Cơ-đốc”, có nghĩa là Đấng được xức dầu), mở đầu bằng chữ cái “Χ” (Chi) nên Christmas còn được viết tắt là Xmas.[5]

Sự Giáng Sinh Của Chúa Giê Su ( Jesus)

Theo Phúc âm của Thánh Luca (Luke) và Thánh Mát-thêu (Matthew) thì Chúa Giê-su được Đức Mẹ Maria, một phụ nữ đồng trinh và là vợ bác thợ mộc Giuse, sinh ra ở Bethlehem xứ Judea. Theo Luke, thì Giê-su được sinh ra và đặt nằm trong một máng cỏ vì bà Maria và ông Giuse không tìm được chỗ trọ qua đêm khi đang cùng đoàn người du hành đến Bethlehem.[6] Các thiên sứ loan tin rằng người này sẽ là Đấng cứu thế, và các mục đồng đến chiêm bái ngài. Theo Phúc âm Matthew thì các nhà thông thái đã theo hướng một ngôi sao để đến Bethlehem và dâng tặng những phẩm vật lên Chúa hài đồng, vì người sinh ra để làm vua của người Do Thái. Herod Đại đế biết được liền tàn sát tất cả các trẻ em trai mới sinh ở Bethlehem để giết Chúa Giêsu, nhưng gia đình ngài đã kịp chạy trốn đến Ai Cập và sau đó định cư tại Nazareth.

>>Xem chi tiết về chú Giê su Tại ĐÂY : 

Chúng ta vừa cung nhau nhớ lại nguồn gốc của ngày lễ giáng sinh rồi phải không nào . giờ thì cùng nhau bật Những bản nhạc về Noel, giáng sinh cho bé hay nhất 2018 luôn cùng gia đình thưởng thức thôi nào !

Siêu Thị Quà Tặng 247 chúc cả nhà co dịp noel ấm áp bên gia đình và người thân, Chúc các con có dịp noel được nhiều quà từ bố mẹ, từ người thân !

Bình luận

Bình luận

Powered by Facebook Comments

GỌI NGAY !